Website for coder
2021.01.13

Top những trang web học lập trình miễn phí 2020

Trong bài viết này, Nordic Coder sẽ giúp bạn tìm kiếm những trang tuyệt vời để học lập trình miễn phí, tất cả những gì bạn cần là truy cập vào kết nối internet và máy tính xách tay tốt. 

học lập trình miễn phí

Lý do quan trọng nhất để học cách viết code là nó sẽ cho phép bạn làm việc với tầm nhìn của bạn, thay vì giải thích tầm nhìn của bạn cho người khác (một lập trình viên), người không phải lúc nào cũng có thể hiểu toàn diện các ý tưởng sáng tạo của bạn.

Vì vậy, rõ ràng là bạn nên tận dụng bất kỳ công cụ coding đơn giản để giúp bạn học lập trình miễn phí. Hãy cùng Nordic Coder bắt đầu tìm hiểu nào.

#1 Code.org

học lập trình miễn phí

Code.org cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các hướng dẫn và ứng dụng khác nhau, do các đối tác của họ cung cấp, để tìm hiểu về sự phát triển của trò chơi cho các lớp K-8, lập trình JavaScript và các ngôn ngữ lập trình tương tự khác.

Một số bài giảng có sẵn trên trang web là từ các tên phổ biến trong ngành lập trình. Mục tiêu cơ bản của sáng kiến ​​phi lợi nhuận này là giúp sinh viên trường học về khoa học máy tính nên bạn có thể yên tâm là nó sẽ rất dễ hiểu để bắt đầu.

#2 Code Academy

học lập trình miễn phí

Như cái tên của nó thì nó có một loạt các khóa học lập trình miễn phí về code. Khóa học bao gồm:

 • Website development (inclusive of interactive coding)
 • HTML, CSS, PHP, Python and more
 • Ruby and Ruby on Rails
 • AngularJS, JavaJavaScript, jQuery and so on
 • SQL and Git
 • The Command Line

Hơn 25 triệu người đã học hoặc đang học viết code bằng nền tảng tuyệt vời này.

#3 Khan Academy

học lập trình miễn phí

Nền tảng của Khan cung cấp các cơ hội học lập trình miễn phí trực tuyến ngoài việc lập trình cho một số môn học khác.

Bạn có thể tìm hiểu HTML, CSS, JavaScript, hình động và nhiều thứ khác để chuẩn bị các trang web và trò chơi. Ngoài ra, Khan Academy có các khóa học để giúp bạn chuẩn bị cơ sở dữ liệu của riêng bạn.

#4 Codewars

học lập trình miễn phí

Trang web học mã này cho phép bạn học lập trình miễn phí ưa thích bằng cách bạn có thể giải quyết một thử thách và mài giũa các kỹ năng hiện có của bạn.

Một số ngôn ngữ lập trình điển hình được giảng dạy bởi Codewars bao gồm JavaScript, CoffeeScript, Java, Ruby, Python, C# và Clojure.

#5 Coursera

học lập trình miễn phí

Đây là một thư viện học lập trình miễn phí trực tuyến khổng lồ cho các khóa học dựa trên các code khác nhau được giảng dạy bởi một nhóm các giáo sư từ các trường đại học khác nhau.

Coursera về cơ bản cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một số khóa học trực tuyến tốt nhất thế giới (khoảng 1 773 khóa học) bằng cách hợp tác với các trường đại học và tổ chức khác nhau (138 đối tác). Do đó, có một danh sách vô tận các chủ đề điện toán đang được giảng dạy bởi Coursera, bao gồm SQL dữ liệu lớn, robot và Python.

Mặc dù tất cả các khóa học được cung cấp miễn phí, nhưng nếu bạn muốn đạt được chứng nhận trong một chủ đề cụ thể, bạn cần phải trả phí tương ứng cho chủ đề đó. Giá để đủ điều kiện cho một chứng chỉ nằm trong khoảng từ $ 30 đến $ 100, tùy thuộc vào sự lựa chọn khóa học của bạn.

#6 Nordic Coder

học lập trình miễn phí

Mặc dù tại Nordic Coder không có các khoá học lập trình miễn phí nhưng không sao cả chi phí bạn bỏ ra để tham gia một khoá học online chỉ giao động từ 150-300 nghìn vnđ thôi. Quá rẻ đúng không nào và được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành.

Bên cạnh đó Nordic Coder cung cấp các khoá học:

 • Học Javascript Nâng Cao ES6
 • React Native Cơ Bản
 • Giới Thiệu HTML5 Và CSS3Javascript Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Thành Thạo CSS Flexbox Trong 2 Giờ
 • Xây Dựng Chatbot Với ReactJS Trong 3 Giờ
 • Xây Dựng SPA Shopping Cart Bằng Javascript Thuần
 • Xây Dựng Multi-Level Menu Với CSS Position

#7 Udemy

học lập trình miễn phí

Udemy cũng cung cấp một số khóa học miễn phí.Các chủ đề được đề cập bởi Udemy bao gồm phát triển cá nhân, lối sống, sức khỏe và thể lực, và phát triển. Là một lập trình viên, nó cũng cung cấp cho bạn hàng tấn các khóa học phát triển dưới các phần khác nhau, chẳng hạn như ứng dụng di động, ngôn ngữ lập trình, phát triển web, phát triển trò chơi, cơ sở dữ liệu và thương mại điện tử.

#8 Free Code Camp

học lập trình miễn phí

Một số ngôn ngữ lập trình đáng chú ý mà bạn có thể học và làm việc, sử dụng cộng đồng này, bao gồm JavaScript, HTML5, CSS3, Node.js, D3.js, Cơ sở dữ liệu, Git và GitHub.

#9 Code Conquest

học lập trình miễn phí

Các ngôn ngữ lập trình khác nhau được giảng dạy bởi Code Conquest bao gồm PHP, JavaScript, Ruby, Python, C ++, HTML và CSS.

Với Code Conquest, bạn có quyền truy cập vào hướng dẫn mã hóa miễn phí để bắt đầu và nó có chứa vô số hướng dẫn code miễn phí.

#10  The Massachusetts Institute of Technology OpenCourseWare

học lập trình miễn phí